Tin tức - Muốn thành công, nhất định phải đầu tư vào thứ này

Mặc dù thành công ở 3 lĩnh vực khác nhau và chẳng mấy liên quan nhưng tỷ phú Warren Buffet, diễn giả Tony Robbins và nhạc sỹ Pitbull đều đồng tình rằng khoản đầu tư sinh lời tốt nhất không phải cổ phiếu, trái phiếu hay các tài sản tài chính khác mà chính là đầu tư cho bản thân mình.

Tỷ phú đầu tư Warren Buffett chia sẻ, năm 20 tuổi, ông đã rất sợ khi phải nói trước đám đông. Để buộc mình phải đối mặt và vượt qua nỗi sợ, Warren đã đăng kí một khóa học thuyết trình trước công chúng tại Viện Dale Carnegie.

Warren Buffett: Muốn thành công, nhất định phải đầu tư vào thứ này - 1

Tỷ phú đầu tư Warren Buffett

Sau khi hoàn thành khóa học, Warren đã tới trường Đại học Omaha và tham gia giảng dạy tại đây để thực hành và từ đó vượt qua nỗi ám ảnh của bản thân.

Đó là một trong những “phi vụ” đầu tư cho bản thân mang lại lợi nhuận lớn cho chính Warren Buffett. Nhận ra mục tiêu cụ thể để đầu tư cho chính mình, đồng thời nỗ lực không ngừng vì điều đó đã giúp Warren trở thành nhà lãnh đạo tài ba của Berkshire Hathaway, giúp ông chèo lái công ty với hơn 36.000 nhân viên dưới quyền một cách suôn sẻ.

Warren Buffett: Muốn thành công, nhất định phải đầu tư vào thứ này - 2

Diễn giả hàng đầu thế giới Tony Robbins

Còn với diễn giả Tony Robbins, năm 17 tuổi, ông chỉ kiếm được khoảng 40 USD/tuần nhưng đã sẵn sàng bỏ ra tới 35 USD cho một cuộc hội thảo kéo dài 3 giờ đồng hồ của huấn luyện viên phát triển cá nhân Jim Rohn. Tony chia sẻ: “Jim Rohn đã khiến tôi phải dừng ngay việc nghĩ ngợi về những điều nằm ngoài tầm kiểm soát và tập trung vào những thứ tôi có thể làm chủ được. Tôi có thể cải thiện bản thân mình, tìm ra cách tự thỏa mãn, cách để tôi trở nên tốt hơn, chăm chỉ hơn, cách để tôi nâng cao giá trị bản thân”.

Warren Buffett: Muốn thành công, nhất định phải đầu tư vào thứ này - 3

“Phù thủy tạo hit” Pitbull

Còn trong lĩnh vực âm nhạc, “gã phù thủy” của những bản hit Pitbull cũng khẳng định, muốn thành công, bạn phải thật khác biệt và tài năng. Điều duy nhất giúp bạn chinh phục được trái tim khán giả đó chính là đầu tư nghiêm túc cho giọng hát và kĩ thuật của mình.

Như vậy, có thể thấy, dù là trong lĩnh vực nào, đầu tư cho bản thân chính là đầu tư cho tương lai và thành công của chính bạn. Điều này giúp thúc đẩy sự nghiệp của bạn, trở thành khoản đầu tư siêu lợi nhuận và chẳng bao giờ bạn phải lo về việc nó sẽ hết hạn, sụp đổ hay dư thừa.

 

Theo Bình Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
 

 

Tin liên quan: