Tin tức - Phố Wall lại giảm điểm bởi 2 đại gia Fed và Apple

Sau hồi động thái phát đi của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thị trường tài chính lại sóng gió, chững khoán Mỹ sụt giảm điểm khá mạnh. Nền kinh tế được kỳ vọng từ Mỹ lại trong rủi ro.

 

Phố Wall

Phố Wall

Kết thúc phiên hôm qua, chỉ số S&P 500 giảm 1,1%, xuống còn 1.882,95 điểm. Tổng cộng kể từ đầu tháng đến nay chỉ số này đã giảm 7,9% - Mạnh nhất kể từ tháng 5/2010. Tâm trạng bất an về triển vọng tăng trưởng toàn cầu đã khiến 2.400 tỷ USD vốn hóa bị “thổi bay” khỏi chứng khoán Mỹ kể từ đầu năm đến nay. Sự hi vọng về phục hồi kinh tế thế giới còn bỏ ngỏ.

 

S&P 500 giảm mạnh sau khi Fed tuyên bố đang “theo dõi sát sao” những diễn biến của các nền kinh tế lớn ở Châu Á: Trung Quốc, Nhật.. đến châu Âu cũng như quan sát giá vàng để đánh giá những tác động lên kinh tế Mỹ.

 

Các cổ phiếu Apple và Boeing lao dốc sau kết quả kinh doanh gây thất vọng, kéo chỉ số Dow Jones đi xuống. “Cổ phiếu Apple giảm 6,6% sau khi đưa ra dự đoán về quý đầu tiên có doanh thu sụt giảm kể từ năm 2003. Trong khi đó cổ phiếu Boeing giảm mạnh nhất kể từ tháng 8 năm ngoái vi nhận định doanh thu năm 2016 sẽ thấp hơn dự báo. Các tập đoàn lớn kinh tế cũng có dấu hiệu chững lại do sự suy thoái của kinh tế thế giới

 

Giá dầu ngọt nhẹ WTI tương lai tăng 2,7%, lên 32,20 USD/thùng. Có báo cáo cho rằng lượng hàng tồn kho ở kho chưa dầu lớn nhất nước Mỹ đã giảm xuống dù nguồn cung trên cả nước tăng lên mức cao nhất kể từ 1940. Dự báo Phố Wall có thể phục hồi đến trong tuần sau.

Tin liên quan: