Tin tức - Sự "bất động" của giá vàng và USD

Giá vàng trên thị trường thế giới vẫn đang có xu hương giảm nhỏ giọt, khiến cho giá vàng trong nước duy trì quanh ngưỡng 36,6 triệu đồng/lượng. Giá USD cũng gần như "bất động" trên thị trường tự do và ngân hàng ở mức 21.200 đồng/USD.

 

Ngày hôm nay, Giá vàng trong nước vẫn “đứng yên” ở mức 36,5 triệu đồng/lượng trong 4 phiên liên tiếp, cao hơn giá vàng thế giới 3,33 triệu đồng/lượng.

 

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 36.5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36.640 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng SJC tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh là 36.5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36.620 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Sự bất động của giá vàng và USD

 

Từ đầu tuần trước tới nay, giá vàng SJC không có biến động nào đáng kể quanh ngưỡng 36.6 triệu đồng/lượng. Xu thế này đã kéo dài hơn nửa tháng nay, một phần do giá vàng thế giới ít biến động, một phần do giao dịch vàng trong nước ảm đạm trong tháng “cô hồn”. Bên cạnh đó, xu hướng giảm và đi vào ổn định của tỷ giá USD/VND cũng khiến giá vàng khó có thể có những biến động bất thường.


Chênh lệch giữa giá vàng trong nước với giá vàng quốc tế quy đổi hiện ở mức 3,3 triệu đồng/lượng, với giá vàng trong nước đứng cao hơn.

 

Tỷ giá USD trên thị trường USD trên thị trường tự do Hà Nội đang giao dịch ở mức giá 21.190 đồng/USD ,chiều mua vào là 21.220 đồng/USD chiều bán ra.


Tại các ngân hàng thương mại, giá USD niêm yết sáng nay cũng hầu như không có thay đổi so với hôm qua. Vietcombank duy trì báo giá USD ở mức 21.185 đồng (mua vào) và 21.235 đồng( bán ra). Eximbank giữ báo giá ngoại tệ này ở các mức tương ứng lần lượt là 21.155 đồng và 21.225 đồng.


Vào sáng nay giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng ở 1.308,8 USD/oz, giảm 0,7 USD/oz so với đóng cửa đêm qua tại New York. Phiên hôm qua, giá vàng chốt phiên ở 1.309,5 USD/oz, tăng 0,6 USD/oz so với chốt phiên liền trước.


Giá vàng ít biến động do thiếu thông tin tác động, lực mua vàng vật chất của khu vực châu Á trầm lắng, và cũng do nhiều nhà đầu tư vàng trên thế giới còn đang trong thời gian nghỉ hè. Thị trường hiện vẫn đang chờ đợi xem liệu có diễn biến leo thang nào mới ở Ukraine, Iraq và dải Gaza. 


Trong khi đó, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đang ngày càng tiến gần hơn tới việc tăng lãi suất cơ bản đồng USD là một nguồn sức ép giảm giá không nhỏ đối với vàng.


Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay ở mức gần 1,34 USD/Euro, không có nhiều thay đổi so với hôm qua.

 

Tin liên quan: