Tin tức - Sống và thành công

11 Câu nói bất hủ của Bill Gates

"Cuộc sống vốn không công bằng - Hãy tập dần quen với điều đó" Đúng là như thế Tỷ phú Bill Gates đưa ra những câu nói rất hay và đầy sức lực cho tất cả chúng ta phải suy ngẫm và học hỏi và làm động lực để theo con đường mình đã chọn

Sức mạnh bất ngờ từ lời xin lỗi

Việc Công ty Mitsubishi mất 70 năm mới nói  ra lời xin lỗi tới những cựu tù binh Mỹ bị cưỡng bức lao động trong Chiến tranh Thế giới thứ 2 mới đây đã được nhiều người ca ngợi như một sự kiện lịch sử, khi lần đầu tiên có một tập đoàn Nhật Bản lên tiếng tạ lỗi về chuyện này.

Nhưng tại sao các công ty lại khó đưa ra lời xin lỗi? Dưới đây là những bài học "đắt giá" được BBC rút ra từ những sai lầm của các công ty nổi tiếng trên thế giới.

 

4 bí kíp xây dựng thương hiệu đối với Start-up

 

Startup có nên xây dựng thương hiệu không? Xây dựng thương hiệu là làm gì? Điều gì là quan trọng với Startup khi khởi nghiệp? Trả lời được những câu hỏi này sẽ giúp các Start-up vượt qua các chương ngại khi khởi nghiệp.

Tổng thống Mỹ Obama đã bán thương hiệu của mình như thế nào?

 

     Qua một câu chuyện có thật nói về “Vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ và là một trong những vị tổng thống trẻ ở độ tuổi 47, một người mới chỉ có 4 năm kinh nghiệm trên chính trường.” Obama chính là tấm gương thành công cho tất cả chúng ta muốn đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình nhanh chóng và hiểu quả đến hàng chục triệu người trong một thời gian ngắn nhất

 

3 cách hiện thực hóa ước mơ của bạn

 
Các mục tiêu chỉ là những giấc mơ có thời hạn chót. Hãy mơ lớn và bạn chắc chắn sẽ đạt được những điều tuyệt vời trong cuộc sống và công việc.

Khởi nghiệp với tỏi đen: Những con số gây bất ngờ

 
Đọc hơn 200 nguồn tài liệu bằng tiếng Anh, kiên trì thử nghiệm đến 40 mẻ tỏi trong 6 tháng ròng để cho ra được 500 gam tỏi Lý Sơn là những con số khá ấn tượng cho sự thành công bước đầu của một thanh niên ở Đà Nẵng.

7 kỹ năng quan trọng đem lại thành công

 
Những kỹ năng nào bạn thực sự cần thành công? Ở trường, người ta dạy chúng ta môn lịch sử và đại số và nếu chúng ta đạt điểm cao thì họ nói rằng chúng ta thành công. Nhưng liệu chúng ta có thực sự cần những kỹ năng đó? Nhà tâm lý học phát triển Susan Engel đã nghiên cứu những kỹ năng thực sự hứa hẹn thành công. Dưới đây là 7 kỹ năng quan trọng để thành công...

Vì sao bạn vẫn chưa là triệu phú?

   

 Nhiều người vô cùng muốn trở thành triệu phú, vậy vì sao họ vẫn chưa làm được điều đó? Mặc dù tiền có thể không mua được hạnh phúc nhưng nó có thể mua một cuộc sống tốt hơn, ít căng thẳng hơn và viên mãn hơn. Tuy nhiên, trước khi có thể trở thành một triệu phú, bạn cần phải có chiến lược đúng đắn và biết lý do tại sao mình vẫn chưa hoàn thành được mục tiêu này.

Đừng nói không với “cơ hội” được thất bại

Edison đã từng nói rằng có tới “10 nghìn lần thất bại” dẫn tới thành công cuối cùng của một bóng đèn. Nằm trong đó là một bài học về thất bại: tiếp tục di chuyển về phía trước bất chấp sự thất bại hoặc số lần thất bại, đó là quy luật của sự thành công. Thất bại là “cơ hội” để bạn vươn lên, đừng tỏ ra sợ hãi hay tuyệt vọng.
 

BẠN ĐÃ BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY CHƯA?

 

 

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn làm gia tăng mức độ cạnh tranh trên thị trường lao động hiện nay, bạn cần có những nguyên tắc nhất định để đảm bảo thành công cho sự nghiệp. Bộ bao gồm 5 nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó...