Tin tức - Thị trường nhà đất

Hai điều không nên bỏ qua khi mua nhà trên giấy

Có 2 loại giấy tờ đơn giản và hiệu quả nhất là văn bản thông báo dự án đủ điều kiện bán nhà do Sở Xây dựng cấp và chứng thư bảo lãnh của ngân hàng.

Khu công Hà Nội kiểm tra, xử lý 107 dự án chậm thực hiện

UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 3378/UBND-TNMT về việc tổ chức kiểm tra, xử lý đối với 107 dự án trên địa bàn TP chậm thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước.

Nhà đầu tư ASEAN "đổ" vốn vào thị trường BĐS Việt Nam

Đến cuối tháng sáu năm nay, các nhà đầu tư đã đổ nhiều ASEAN 16,6 tỷ vào BĐS tại Việt Nam, chiếm khoảng 30% tổng đầu tư.

Thị trường BĐS có nguy cơ "gục ngã" nếu thông tư 36 được sửa đổi

"Không nên phanh gấp thị trường bất động sản bằng cách siết chặt tín dụng". Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Thế Điệp, Chủ tịch HĐQT CTCP Reenco, cũng như nhiều lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc khác cho rằng chưa nên siết tín dụng BĐS lại như dự thảo sửa đổi của thông tư 36. Quan điểm này được đưa ra tại buổi họp báo của Câu lạc bộ BĐS Hà Nội tổ chức vào chiều 26/2.

Thị trường nhà đất 2016 trên đà hồi phục

Thị trường nhà đất năm 2016 được các chuyên gia dự đoán và có những dấu hiệu cho thấy đang tiếp tục trên con đường hồi phục và phát triển lại. Đây là cơ hội để phát triển lại mạnh cho các nhà đầu tư

5 phương pháp định giá đất mới

Nghị định 44/2013/NĐ-CP quy định về giá đất, thì sẽ có 5 phương pháp định giá đất là: So sánh trực tiếp; chiết trừ; thu nhập; thặng dư; hệ số điều chỉnh giá đất

Bất động sản Việt Nam sẽ dần hồi phục trong năm 2014

Nhiều chuyên gia lạc quan cho rằng, chu kỳ bùng nổ - suy thoái thường 5 năm một lần, vì thế trong năm 2014 hy vọng thị trường bất động sản sẽ từng bước hồi phục

Tín dụng bất động sản đang dần khởi sắc

Dư nợ cho vay bất động sản vượt xa các ngành khác khi ngân hàng thiện cảm hơn với các dự án xây dựng và đẩy mạnh cho vay tiền mua nhà.

Địa ốc tháng 9: Người mua nhà “hoa mắt” vì khuyến mãi

Rầm rộ mở bán, tăng tốc khuyễn mãi và chiết khấu ở hầu hết các dự án tung hàng tháng 9 này, khiến các “thượng đế’ có thêm nhiều lựa chọn và hưởng lợi.

Hàng loạt quy hoạch được công bố ở Hà Nội

Quy hoạch được công bố lần này gồm Khu đô thị mới Đại Kim, Khu chức năng đô thị Trũng Kim (Quận Hoàng Mai) ,và Quy hoạch chung thị trấn Kim Bài (huyện Thanh Oai).